อดีตหนุ่มวิศวะหันมาเปิดร้าน“ห้าดาว” ขายดีจนตั้งเป้าให้ได้ 10 สาขา

Posted by

เริ่มทำงานสายอาชีพที่เรียนด้วยการตั้งค่าระบบคอมพิวเตอร์และการเปิดร้านเกมส์ จากนั้นจึงร่วมกับ ฝาแฝด เปิดร้านอาหารไทยและในที่สุดก็เปิดแฟรนด์ไชส์น้ำอิตาเลียนโซดา  เน้นเปิดร้านค้าในเขตพื้นที่การศึกษาและสถาบันการศึกษา ลูกค้าหลักประกอบด้วยนักเรียน แต่เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้โรงเรียนต้องปิด ซึ่งส่งผลต่อยอดขาย สิ่งนี้ทำให้พวกเขาทั้งคู่ตัดสินใจหยุด

จนกว่าสถานการณ์โควิดจะเริ่มคลี่คลาย ประชาชนเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย อาร์มและออมกำลังมองหาแฟรนไชส์ที่ไม่จำเป็นต้องทำเองหรือใช้เวลาทำการตลาดซึ่งเป็นเรื่องยากมากในยุคนี้จากนั้นพวกเขาก็พิจารณาธุรกิจมากมาย และได้ “ธุรกิจห้าดาว”ตอบโจทย์ความต้องการสูงสุด ทั้งในด้านการจัดส่ง สั่งซื้อผลิตภัณฑ์โดยตรงจากบริษัท ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อของและปรุงอาหารเอง

“เราเริ่มต้นธุรกิจก่อนเรียนจบด้วยซ้ำ มีประสบการณ์มากมายทั้งความสำเร็จและล้มเหลว จากการศึกษาของ Five Star พบว่ามีโอกาสที่จะเติบโตและยั่งยืนเพราะแบรนด์ Five Star เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว และยังมีระบบการจัดการที่ดี ทีมงานใส่ใจ เราจึงตัดสินใจเปิดร้านห้าดาวที่หนองกระทุ่ม จังหวัดนครราชสีมา ในรูปแบบGlass House ซึ่งเป็นสาขาแรก ปลายปี 2565 กระแสตอบรับดีมาก เนื่องจากสินค้าได้มาตรฐานและลูกค้าเห็นถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ใช้เวลาเพียง 1 เดือนจากสาขา 1 สู่สาขา 2

โดยะสาขาแรกคืนทุนภายใน 3 เดือน ส่วนสาขาที่ 2 คืนทุนสองเดือน ต่อมาได้ขยายร้านเป็นสาขา 3 ในอนาคตอันใกล้นี้และมีแผนจะเปิดสาขา 10 แห่งในปีนี้

“ห้าดาวตอบโจทย์ เรื่องการสร้างงานและอาชีพ เพราะไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่ผลตอบแทนถือว่าน่าพอใจ เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่แพงบริษัทมีทีมสนับสนุนเพื่อรองรับผู้ประกอบการยุคใหม่