แอลจี ผนึก ไทยรัฐ กรุ๊ป และ Mo-Sys นำเสนอโซลูชันจอแสดงผลระดับโลก ในสตูดิโอ Virtual Production ที่ครบวงจรที่สุดในไทยและเอเชียแปซิฟิก

Posted by

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอโซลูชันจอแสดงผล LED ประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ภายใน The Palace Studio สตูดิโอสำหรับการผลิตและฝึกอบรมด้านการถ่ายทำเสมือนจริง ที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทยและเป็นแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของพันธมิตรระดับโลก ได้แก่ กลุ่มบริษัทไทยรัฐ และไทยรัฐทีวี, Mo-Sys และ กลุ่มธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กรของแอลจี เพื่อมุ่งสร้างบุคลากรที่มีศักยภาพ และยกระดับอุตสาหกรรมสื่อของไทยด้วยมีนวัตกรรมและโซลูชันที่ทันสมัยเทียบเท่าระดับนานาชาติ

นางจีรภา คงสว่างวงศา รองประธานบริหารฝ่ายธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กรและสินค้าไอที ภาคพื้นอินโดไชน่า บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “คอนเทนต์ในปัจจุบันมีความก้าวล้ำและสมจริงมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคในการได้รับข่าวสารและความบันเทิงที่มีคุณภาพมากขึ้น แต่สามารถเป็น Soft Power เพื่อให้นานาชาติรู้จักประเทศไทยผ่านสื่อต่างๆ เช่น ภาพยนตร์ หรือซีรีส์ ได้อีกด้วย แอลจีจึงได้ร่วมมือกับไทยรัฐ กรุ๊ปและ Mo-Sys ในการลงทุนติดตั้งจอแสดงผลประสิทธิภาพสูงของเราในสตูดิโอแห่งนี้ เพื่อร่วมยกระดับอุตสาหกรรมสื่อของไทยให้ก้าวไปข้างหน้า เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยเสริมศักยภาพในการผลิตคอนเทนต์ และเป็นประโยชน์ต่อผู้พัฒนาเทคโนโลยี Extended Reality และช่วยสร้างบุคลากรที่มีทักษะด้านนี้ให้มากขึ้นในประเทศไทย”

จอแสดงผล LED สำหรับกลุ่มลูกค้า B2B ของแอลจี ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์โดยเฉพาะ รวมถึงการถ่ายทำเสมือนจริง โดยแอลจีคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ เช่น Mo-Sys เพื่อให้จอแสดงผลรองรับการใช้งานผลิตสื่อได้อย่างราบรื่น จนได้รับการยอมรับจากผู้พัฒนาในอุตสาหกรรม อาทิ Epic Games ที่มีเครื่องมือทรงพลังอย่าง Unreal Engine โดยจอแสดงผลของแอลจีที่ติดตั้งใน The Palace Studio ประกอบด้วยจอ LED Signage รุ่น LBAE026 และจอในตระกูล LFCG039 Digital Floor คิดเป็นพื้นที่รวม 48 ตร.ม. มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

จอแสดงผลของแอลจีที่ใช้งานด้านการผลิตสื่อเสมือนจริง มีทั้งจอแสดงผล LED Signage และ Digital Signage ที่สามารถ customize ขนาดหน้าจอได้ และจอแบบโค้งและแบบราบ รวมถึงจอ LED ที่ติดตั้งบนพื้น ซึ่งจอเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งในงานผลิตสื่อสมัยใหม่ที่ถ่ายทำโดยใช้ฉากแบบดิจิทัล ซึ่งต้องการจอคุณภาพสูง ทั้งจอโค้งขนาดใหญ่หรือจอบนเพดานและบนพื้น ทดแทนการถ่ายทำโดยใช้ Green screen แบบเดิมที่ต้องใช้การตัดต่อหลายขั้นตอน และให้ความสมจริงไม่เท่ากับการใช้ฉากแบบดิจิทัล

นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด (ไทยรัฐทีวี) และ บริษัท เทรนด์ วี จี 3 จำกัด (ไทยรัฐออนไลน์) เปิดเผยว่า “เทคโนโลยี Virtual Production เข้ามามีบทบาทและมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับบริษัทสื่อทุกแห่งทั่วโลก เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาและต้นทุนที่ใช้ในการผลิต โดยไม่ลดทอนคุณภาพของคอนเทนต์ จึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจร่วมมือกับพันธมิตรในการเปิดตัว The Palace Studio ที่ตอบโจทย์การผลิตคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและรวดเร็วขึ้น ตามความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการเข้าถึงคอนเทนต์จากทุกที่ทุกเวลา”

“หากประเทศไทยมีเทคโนโลยีและศูนย์ฝึกอบรมงานด้าน Virtual Production ที่ทันสมัยเทียบเท่าระดับนานาชาติ จะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยผลักดันอุตสาหกรรมนี้ และสร้างบุคลากรที่มีความรู้และศักยภาพทัดเทียมกับตลาดโลก และสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมหาศาล โดยการดึงดูดผู้ผลิตคอนเทนต์จากต่างประเทศให้เข้ามาถ่ายทำและใช้เทคโนโลยีสื่อที่ทันสมัยในไทย อีกทั้งการผลิตรายการ ภาพยนตร์ หรือซีรีส์ของไทยก็จะมีประสิทธิภาพดีขึ้น และเป็นที่ยอมรับในการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ”

นายไมเคิล เจสเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mo-Sys กล่าวว่า “Mo-Sys รู้สึกดีใจที่จะได้ขยายเข้ามายังภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นครั้งแรก ร่วมกับกลุ่มบริษัทไทยรัฐ ไทยรัฐทีวี และกลุ่มธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กรของแอลจี พร้อมด้วยการสนับสนุนของ Epic Games เพื่อนำเสนอหลักสูตรฝึกอบรมด้านการผลิตสื่อเสมือนจริงของเราที่เป็นหลักสูตรระดับโลก เราหวังว่าจะช่วยสร้างบุคลากรที่มีทักษะด้านนี้ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาด ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิกฟิก”

Mo-Sys คือผู้ให้บริการโซลูชันการผลิตเสมือนจริงชั้นนำของโลก และเป็นบริษัทแรกที่ให้การฝึกอบรม Virtual Production แบบลงมือปฏิบัติจริง โดยที่ผ่านมามีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมโทรทัศน์และสื่อทั่วโลกให้ความไว้วางใจ ปัจจุบัน Mo-Sys มีศูนย์ฝึกอบรม 2 แห่งในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

Mo-Sys คือผู้ให้บริการโซลูชันการผลิตเสมือนจริงชั้นนำของโลก และเป็นบริษัทแรกที่ให้การฝึกอบรม Virtual Production แบบลงมือปฏิบัติจริง โดยที่ผ่านมามีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมโทรทัศน์และสื่อทั่วโลกให้ความไว้วางใจ ปัจจุบัน Mo-Sys มีศูนย์ฝึกอบรม 2 แห่งในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

หากสนใจข้อมูลเกี่ยวกับจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ของแอลจี สามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://b2bmkt.lge.com/MAT หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2057-5757 และติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทางโซเชียลมีเดีย