ส่องตำนาน Sizzler ชีสโทสต์ ขนมปังสามเหลี่ยม Signature ที่มัดใจชีสโทสต์เลิฟเว่อร์มายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ

Posted by

ขนมปังถือเป็นอาหารหลักที่อยู่คู่กับชาวตะวันตกมาแสนนาน โดยในประเทศไทยมีร้านอาหารสไตล์ตะวันตกที่เข้ามาเปิดบริการเพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยอยู่หลากหลาย และหนึ่งในบรรดาร้านอาหารสไตล์ตะวันตกที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า 30 ปี คือ ซิซซ์เล่อร์ (Sizzler) ร้านอาหารประเภทสเต๊ก ซีฟู้ด สลัดบาร์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในเกือบทุกเมนูของซิซซ์เล่อร์จะมีขนมปังเป็นเมนูเครื่องเคียงเสิร์ฟคู่กับเมนูจานหลักของร้านมาตั้งแต่เริ่มต้น ที่รู้จักกันดีในชื่อ “ชีสโทสต์” ขนมปังสามเหลี่ยมปิ้งชีสหน้ากรอบที่อบอวลด้วยความหอมกรุ่นของชีสและเนย เมนูที่ใครได้รับประทานก็ต้องตกหลุมรัก และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชูให้ชื่อ “ซิซซ์เล่อร์” ยิ่งกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น วันนี้จึงขอพาทุกคนมาค้นพบเรื่องราวความพิเศษของขนมปังสามเหลี่ยมที่เป็น “ซิกเนเจอร์ของร้านซิซซ์เล่อร์” กัน

ส่องเมนูชีสโทสต์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันของซิซซ์เล่อร์

แรกเริ่ม “ชีสโทสต์ซิซซ์เล่อร์” เป็นเมนูเครื่องเคียงสำหรับรับประทานคู่กับเมนูจานหลักที่เป็นสเต๊กเพียงเท่านั้น แต่ด้วยความหอมและอร่อยแบบเกินต้านที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองต้องติดใจ พร้อมบอกต่อ จนเกิดเป็นกระแสที่ทำให้เมนูชีสโทสต์ไม่ได้เป็นเพียงเมนูเครื่องเคียงอีกต่อไป ซึ่งซิซซ์เล่อร์ได้หยิบเมนูชีสโทสต์มาพัฒนาให้กลายเป็นเมนูทางเลือกใหม่ ๆ อย่าง เมนูชีสโทสต์ แซนวิชไส้ทะลัก ขนมปังชีสโทสต์หนานุ่ม ที่จัดเต็มด้วยไส้แฮมและมอสซาเรลล่าชีสเยิ้ม ๆ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของหวาน อย่าง ชีสโทสต์ซิซซ์เล่อร์ ไอศกรีม ความอร่อยลงตัวกับไอศกรีมนมผสมเนื้อชีสหนึบ ๆ ที่ผสานความกรุบกรอบด้วยมินิครันช์โทสต์ เต็มสองรสสัมผัสในคำเดียว ถึงแม้ว่าปัจจุบันเมนูดังกล่าวจะไม่ได้วางจำหน่ายแล้วก็ตาม แต่เมนูนี้ยังคงถูกพูดถึงและเป็นเมนูโปรดสำหรับแฟนชีสโทสต์เสมอมา

เมื่อชีสโทสต์กินคู่กับอะไรก็อร่อย จึงเกิดเป็นเมนูใหม่จากไอเดียสร้างสรรค์ในโลกโซเชียล

เรื่องราวความอร่อยของ “เมนูชีสโทสต์” ได้ถูกเผยแพร่ไปบนโซเชียลมีเดีย จากกระแสของผู้บริโภคที่มารับประทานชีสโทสต์แล้วเกิดไอเดียนำขนมปังมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเมนูต่าง ๆ ภายในร้าน เกิดเป็นเมนูใหม่ ๆ ที่สร้างกระแสและมีการส่งต่อกันในสังคมออนไลน์ จนทำให้ซิซซ์เล่อร์ถึงกับต้องนำบางเมนูมาทดสอบความอร่อย พร้อมแบ่งปันสูตร แนะนำเทคนิคการจับคู่ความอร่อยลงตัวให้แฟนพันธุ์แท้ซิซซ์เล่อร์ได้พิสูจน์ความอร่อย อาทิ เมนูชีสโทสต์แซนวิชที่นำวัตถุดิบจากสลัดบาร์อย่าง ผักโขม ไข่นกกระทา แฮม และชีส มาผสมผสานจนกลายเป็นแซนวิชชีสโทสต์ไส้ทะลักที่อุดม ไปด้วยสารอาหารครบหมู่ หรือจะเป็นเมนูสายหวาน ด้วยการนำขนมปังชีสโทสต์ประกบคู่พร้อมเพิ่มความอร่อยด้วยการทามูสช็อกโกแลต โดยใช้ชีสและเบคอนกรอบเป็นไส้ในเพื่อเพิ่มอรรถรสและความสนุกในขณะรับประทาน หรือจะนำ ชีสโทสต์ไปดิปกับซุปต่าง ๆ ของซิซซ์เล่อร์ ทำให้ได้รสสัมผัสในมิติความอร่อยที่แตกต่างกันไป ซึ่งเมนูเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนที่มีการแชร์วิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์เมนูชีสโทสต์บนโลกสังคมออนไลน์ที่มีผู้คนจำนวนมากพากันทดลองสูตรเมนูดังกล่าวและบอกเล่าถึงความอร่อย

อร่อยได้เรื่อง! ชีสโทสต์กับสูตรลับความอร่อยที่ลองแล้วติดใจจนต้องแฮคสูตร

ความอร่อยของ “เมนูชีสโทสต์ที่ซิซซ์เล่อร์” กลายเป็นสิ่งที่ถูกกล่าวถึงในวงกว้าง จนใครหลาย ๆ คนพยายามที่จะค้นหาเคล็ดลับการทำเมนูดังกล่าว ทำให้ซิซซ์เล่อร์ออกเซต Cheese Toast At Home จัดวัตถุดิบลงกล่องสำหรับให้ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปลงมือทำชีสโทสต์แบบฉบับซิซซ์เล่อร์ได้ด้วยตัวเอง โดยมีอุปกรณ์เพียง 2 อย่าง คือ ขนมปังเกรดพรีเมียม และเนยชีสสำหรับทาขนมปัง พร้อมวิดีโอสาธิตขั้นตอนการทำแบบละเอียดไม่มีกั๊ก ตั้งแต่การละลายเนยชีสให้เยิ้ม ด้วยไฟ 1,000 วัตต์ เป็นเวลา 5 วินาที 2 รอบ แล้วนำเนยชีสที่ละลายมาทาให้ทั่วบนขนมปัง รวมถึงเก็บขนมปังที่ทาเนยชีสเรียบร้อยแล้วบรรจุใส่กล่องอย่างถูกวิธีเพื่อไม่ให้ขนมปังแห้ง และนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ให้เนยชีสเซตตัว หลังจากนั้นตั้งกระทะโดยใช้ไฟระดับกลาง นำขนมปังลงปิ้งโดยให้นำด้านเนยชีสแนบลงบนกระทะที่ตั้งไฟไว้ แล้วกดด้วยตะหลิวเป็นเวลา 30 วินาที ก็จะได้ขนมปังชีสโทสต์สูตรซิซซ์เล่อร์ที่หอมอร่อยพร้อมรับประทาน แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดเข้าครัว ก็สามารถไปรับประทานชีสโทสต์แบบออริจินัลได้ง่าย ๆ ที่ซิซซ์เล่อร์สาขาใกล้บ้าน

จากกระแส “National Cheese Toast Day” สู่แคมเปญ “CHEESE TOAST MONTH” ในประเทศไทย

เป็นที่ทราบกันดีว่าวันที่ 15 กันยายน ของทุกปี คือวัน National Cheese Toast Day ที่คนรักชีสโทสต์ต่างร่วมกันเฉลิมฉลองให้กับเมนูนี้ ในขณะที่เมนู “ชีสโทสต์ซิซซ์เล่อร์” ได้ถูกเสิร์ฟครั้งแรกที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2511 จนสร้างปรากฏการณ์กลายเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของความน่ายินดีนี้ ซิซซ์เล่อร์จึงได้จัดแคมเปญ “CHEESE TOAST MONTH” ขึ้นในเดือนกันยายนของทุกปี โดยแต่ละปีซิซซ์เล่อร์จะมีการจัดกิจกรรมแห่งการเฉลิมฉลองที่หลากหลายในเดือนพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชันให้ได้อร่อยฟินกับชีสโทสต์ในราคาพิเศษ การออกเมนูใหม่อย่างแซนวิชชีสโทสต์ เนื้อบดเทอริยากิ พร้อมชีสสุดเยิ้ม และการจัดประกวดไอเดียชีสโทสต์เพื่อของรางวัล ไปจนถึงการออกของพรีเมียมสุดน่ารักอย่างตุ๊กตาหมอนชีสโทสต์เพื่อเป็นของที่ระลึก เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้เหล่าสาวกคนรักชีสโทสต์เฝ้าคอยในทุก ๆ ปี

นายอนิรุทร์ เดวิด คอลลินส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ชีสโทตส์เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยู่คู่กับซิซซ์เล่อร์และทำให้ซิซซ์เล่อร์กลายเป็นร้านโปรดของคนไทยมายาวนาน ที่ผ่านมาได้มีการเสิร์ฟขนมปังชีสโทสต์ไปแล้วมากกว่า 20 ล้านชิ้นในประเทศไทย รวมถึงเมนูพิเศษเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนที่รักในเมนูชีสโทสต์ โดยสิ่งหนึ่งที่ซิซซ์เล่อร์ให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือการรักษาคุณภาพความอร่อยของเมนูชีสโทสต์ พร้อมกับการไม่หยุดพัฒนาทั้งเรื่องการคิดค้นเมนูชีสโทสต์ใหม่ ๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมพิเศษที่สร้างความสุขให้กับผู้บริโภค โดยในปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 31 ปี ของตำนานชีสโทสต์ซิซซ์เล่อร์ในไทย จึงได้จัดแคมเปญ CHEESE TOAST MONTH ให้มีความพิเศษมากขึ้นกว่าทุกครั้ง โดยได้เนรมิตรซิซซ์เล่อร์ สาขาสยามเซ็นเตอร์ ให้กลายเป็นโลกของคนรักชีสโทสต์ ได้มาสนุกไปกับโซนกิจกรรมต่างๆ อาทิ ตู้คีบตุ๊กตา Doll Catcher Machine และโซนเก็บภาพประทับใจที่ Cheese Toast Photo Booth นอกจากนี้สำหรับสมาชิกซิซซ์เล่อร์ ยังสามารถรับสิทธิ์ร่วมกิจกรรม รวมถึงแลกซื้อของที่ระลึก Premium Items ได้แก่ หมวก กระเป๋า ร่ม สลิปเปอร์ และหมอนชีสโทสต์จัมโบ้ ในราคาพิเศษลด 50% ตลอดจนมาร่วมสัมผัสความอร่อยใหม่กับเมนูพิเศษ เอาใจคนชอบทานชีส ประกอบด้วย เมนูแซนวิชชีสโทสต์ เนื้อบดเทอริยากิ (Sizzling Cheesy Beef Chopped Steak Sandwich), เมนูสเต๊กหมูโทมาฮอว์ค (Sizzling Cheesy Tomahawk Steak) และ ทริปเปิ้ล ชีสซี่ฟรายส์ (Triple Cheesy Fries) รวมถึงเซตสำหรับทำขนมปังชีสโทสต์ (Cheese Toast At Home) ที่มาพร้อมกระปุกเนยชีสสำหรับทาขนมปังสูตรต้นตำรับ และขนมปังแผ่นหนานุ่ม 4 แผ่น ให้ได้อิ่มอร่อยกับเมนูขนมปังชีสโทสต์ซิกเนเจอร์ได้เองที่บ้านตลอดเดือนกันยายน 2566 นี้”

สำหรับลูกค้าที่ต้องการสัมผัสความพิเศษของชีสโทสต์และความอร่อยของเมนูใหม่ สามารถไปได้ที่ร้านซิซซ์เล่อร์ใกล้บ้านทุกสาขา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ “ซิซซ์เล่อร์” โทรศัพท์ 02-365-6934 เฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/SizzlerThai หรือเว็บไซต์ www.sizzler.co.th อีกทั้งสามารถสมัครสมาชิกได้ง่าย ๆ เพียงเพิ่มเพื่อนและลงทะเบียนผ่าน LINE Official Account @SizzlerThai

ที่มา: เจซีแอนด์โค คอมมิวนิเคชั่นส์