รางวัลสุดยอดคอนแทคเซ็นเตอร์แห่งปี 2023

Posted by

นายศรัณย์ เวชสุภาพร นายกสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย (TCCTA: Thai Contact Center Trade Association) กล่าวว่า “อุตสาหกรรมคอลเซ็นเตอร์ในปัจจุบันมีการขยายตัว ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่คลี่คลายลง ทำให้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจ การเดินทาง ช้อปปิ้ง การรับประทานอาหารนอกบ้าน การท่องเที่ยว และการศึกษาเพิ่มมากขึ้น องค์ประกอบเหล่านี้ทำหน้าที่เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรและลูกค้า อุตสาหกรรมคอลเซ็นเตอร์เริ่มใช้สื่อดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในการสื่อสารมากขึ้น ส่งผลให้หลายองค์กรจำเป็นต้องมีทีมศูนย์ติดต่อโซเชียลมีเดียที่สามารถเพิ่มความสามารถในการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าผ่านทางเสียงและแชท และทำให้ลูกค้ามีความสุขมากที่สุด

สมาคมตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมบริการคอลเซ็นเตอร์เพื่อสร้างสรรค์และสร้างสรรค์บริการรูปแบบใหม่ๆ การตอบสนองและความพึงพอใจจะนำไปสู่การเติบโตและคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมนี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จึงได้จัดงาน ‘TCCTA Contact Center Awards 2023’ ขึ้นเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการบริการ นวัตกรรม หรือการจัดการ การพัฒนาสภาพแวดล้อมการทำงานและบริการที่เรียบง่ายและรวดเร็ว รวมถึงโซเชียลมีเดีย มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความพึงพอใจของลูกค้า นอกจากนี้เรายังใช้เครื่องมือเพื่อช่วยคุณระบุ KPI ที่ท้าทายและรับรองคุณภาพการบริการ ศรัณย์ เวชสุภาภรณ์ กล่าวว่าการตัดสินใจครั้งนี้มีความระมัดระวังและรอบคอบมากกว่าทุกปี

รางวัล TCCTA Contact Center Awards 2023 ได้แบ่งรางวัลออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทองค์กร (Corporate) แบ่งเป็น 10 ประเภทโดยมีบริษัทที่ส่งผลงานเข้ามา 18 บริษัท และมีผู้ชนะทั้งหมด 47 บริษัท ในประเภทบุคคล มี 20 บริษัทที่ส่งผลงาน และมีการแจกรางวัลทั้งหมด 95 รางวัล ในปีนี้

ได้รับรางวัล The Best Contact Center of The Year 2023
บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ได้รับรางวัล The Best Human Care Contact Center
บริษัท ทีดีซีเอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

ได้รับรางวัล Best Effective Technology Contact Center
บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด

ได้รับรางวัล The Best Effective Software Contact Center
บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด

ได้รับรางวัล The Best WorkFlow Contact Center 
บจก.บราเดอร์คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย)

 รวมถึงบริษัทอื่น ๆ มากมาย อาทิ กรุงไทยพาณิชย์ประกันภัย, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, ธนาคารกสิกรไทย, ทรูทัช, ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย, เซ็นทรัล กรุ๊ป ออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีองค์กรภาคสังคมอย่าง มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ได้รับรางวัลในครั้งนี้อีกด้วย